Tổng Giáo Phận Hà Nội

Thứ Năm 25.08.2016

Giáo xứ Đồng Gianh: Hội chợ hè thiếu nhi - 06/2012

E-mail Print

"Hãy để các trẻ nhỏ đến cùng Thầy" (Mt 19,14)

Với tinh thần vì tương lai con em chúng ta, chiều ngày mồng 1 tháng 6, Cha xứ Đồng Gianh và giáo xứ đã tổ chức buổi hội chợ quê cho các em thiếu nhi tại khuôn viên nhà xứ nhằm động viên khích lệ các em học tập, cũng như ý thức vai trò nhà xứ nơi các em cần được lui tới không chỉ để học giáo lý mà còn là sân chơi lành mạnh của các em.

Về tham dự với các em thiếu nhi tại Đồng Gianh có các đội của họ Lũ, họ Tân Lâm và đặc biệt có đoàn thiếu nhi của Giáo xứ Gò Mu với sự hướng dẫn của Cha xứ và các Dì dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng. Ngoài ra còn có các bạn thiếu nhi khu phố thị trấn Thanh Hà và Đồng Tiến.

Từ 3 giờ, khi nắng chiều còn chưa khuất lùm cây thì sân nhà xứ đã đông đầy người, già trẻ lớn bé ai cũng để lộ khuôn mặt tươi vui của ngày tết thiếu nhi. Những quán hàng ăn uống để phục vụ các em được các anh chị, các phụ huynh đảm trách, gồm có gian bánh rán, gian sôi đậu vàng, gian chè thập cẩm, gian bút vở, đồ chơi học trò, gian câu cá, gian câu đố, gian ném vòng... Thật nhộn nhịp đông vui bởi tiếng cười, tiếng đùa chơi của các em đã đánh tan khí trời oi ả do cơn mưa chiều.

5 giờ 30 phút, thánh lễ cầu cho thiếu nhi được bắt đầu trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng của các em. Bước vào thánh lễ Cha xứ Đồng Gianh chào thăm các em với những lời cầu chúc các em luôn học giỏi về giáo lý và văn hóa để hiểu biết Chúa hơn, kính mến Chúa hơn, mai ngày phục vụ Chúa và phục vụ quê hương cho xứng đáng.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha xứ Gò Mu đã chia sẻ cho các em về đức tin có việc làm và đức tin không việc làm. Ngài nhắn nhủ các em phải cụ thể hóa niềm tin của mình bằng việc chăm chỉ đi lễ, học giáo lý, vâng lời cha mẹ, thầy cô và học giỏi văn hóa.

7 giờ 30 phút tối, văn nghệ bắt đầu với sự tham dự đông đảo của bà con lương cũng như giáo, với những tràng pháo tay cổ vũ giòn giã liên tục sau vài lời khai mạc của Cha xứ Đồng Gianh. Các tiết mục văn nghệ múa hát mang tính bản sắc dân tộc được các em thiếu nhi ở Đồng Gianh, xứ Gò Mu, họ Lũ, Họ Tân Lâm, Đồng Tiến, khu thị trấn Thanh Hà, các anh chị giới trẻ thể hiện cách sinh động, ý nghĩa và nghệ thuật.

Tuy nhiên, trận mưa bất chợt đã cắt ngang chương trình văn nghệ tối nay. Nhưng tết thiếu nhi này đã để lại trong lòng các em và mọi người một niềm vui sâu sắc, đánh dấu một khởi điểm cho một tương lai tươi sáng.

Hy vọng những dịp lễ khác sẽ vui hơn, đông hơn, nhiều trò chơi hơn, nhiều tiết mục hơn cho các em. Tất cả vì tương lai con em chúng ta.

DSC07554

DSC07556

DSC07563

DSC07566

DSC07570

DSC07581

DSC07588

DSC07591

DSC07593

DSC07602

DSC07603

DSC07605

DSC07610

DSC07611

DSC07612

Giáo xứ Đồng Gianh


Newer news items:
Older news items:

 

TIN - BÀI NỔI BẬT