Tổng Giáo Phận Hà Nội

Thứ Tư 24.08.2016

Lời nguyện chung (tín hữu) dùng cho các Chúa nhật Mùa Vọng và lễ Giáng Sinh 2012

E-mail Print

Chúa Nhật I Mùa Vọng Năm C

Chủ tế: Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn. Tin tưởng vào lòng nhân từ của Chúa chúng ta hãy thiết tha cầu nguyện.

1. Xin cho Hội Thánh được gia tăng thánh thiện trong Năm Đức Tin này để tất cả mọi người cùng chung một lời ca ngợi Cha của Đức Giêsu Kitô.

2. Xin cho những người đang phục vụ công quyền thi hành phận sự của mình với sự công chính và vô vị lợi để phục vụ hòa bình, tự do, công lý và hạnh phúc cho mọi người.

3. Xin cho những người di cư ở khắp nơi được các cộng đồng Kitô hữu đón tiếp với lòng quảng đại và yêu thương đích thực.

4. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết chuyên cần học hỏi giáo lý, được củng cố đức tin và yêu thương nhau hơn để có thể phác họa khuôn mặt nhân từ của Chúa Cứu Thế cho mọi người.

Chủ tế: Lạy Cha nhân lành, Đức Kitô đã dạy chúng con nhìn lên trên thế giới hiện tại này để hướng về một ngày mà chúng con sẽ đứng trước mặt Đấng xét xử muôn dân. Xin giúp chúng con chuẩn bị cho ngày đó với phó thác và tin yêu. Nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 

Chúa Nhật II Mùa Vọng Năm C

Chủ tế: Thiên Chúa dẫn dắt chúng ta trong niềm vui bằng ánh sáng vinh quang của Ngài. Với lòng tin yêu chân thành chúng ta cùng cầu nguyện.

1. Xin cho Hội Thánh, trong Năm Đức Tin, theo gương thánh Gioan Tẩy Giả trở nên ngôn sứ đích thực của Chúa kêu gọi mọi người ăn năn sám hối, sống ngay chính và công bình.

2. Xin cho hòa bình thế giới và sự hợp tác giữa các dân tộc được triển nở, đặc biệt tại những vùng đất đang lâm cảnh hận thù, chiến tranh và bạo động.

3. Xin cho sự hòa giải, thứ tha và hiệp nhất được thực hiện nơi các gia đình, các giáo họ và các giáo xứ để chúng ta có thể dọn đường cho Chúa đến và nhìn thấy ơn cứu độ của Người.

4. Xin cho những người đang mang gánh nặng của bệnh tật, sầu khổ, lo âu và bất công xã hội cảm nhận được niềm an ủi và vui mừng trong tâm hồn nhờ sự gần đến của Đức Kitô.

Chủ tế: Lạy Cha, xin gia tăng lòng bác ái của chúng con để chúng con được trong sạch và không đáng trách cho đến ngày Đức Kitô lại đến để chúng con được mặc lấy sự huy hoàng và vinh quang đời đời mà Cha đã ban tặng cho chúng con qua Đức Kitô. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Chúa Nhật III Mùa Vọng Năm C

Chủ tế: Với niềm hân hoan mừng vui trong Chúa vì Chúa gần đến và luôn hiện diện với chúng ta trong cuộc lữ hành trần gian, chúng ta hãy cầu nguyện:

1. Xin cho trong Năm Đức Tin Hội Thánh luôn hân hoan và nhiệt thành mang Tin Mừng cho người nghèo khó, chữa lành những tâm hồn đau thương và giải thoát những người bị giam cầm.

2. Xin cho công lý luôn triển nở trong mỗi quốc gia nhờ sự tận tâm phục vụ của những người đang năm giữ chính quyền.

3. Xin cho mùa Vọng này giúp mọi người biết tôn trọng và bảo vệ sự sống thánh thiêng của con người, đặc biệt sự sống của các hài nhi ở trong lòng mẹ, để xây dựng một nền văn minh tình thương và một nền văn hóa sự sống.

4. Xin cho mọi tín hữu biết chuyên cần học hỏi về đức tin và sống đức tin trong việc tôn trọng công bình, liên đới với người nghèo và chia sẻ với những người thiếu thốn.

Chủ tế: Lạy Cha là tận nguồn vui mừng của chúng con, xin ban cho chúng con niềm hoan lạc và bình an nhờ đức tin vào Đức Kitô để cuộc sống chúng con luôn hướng về ngày cứu độ viên mãn khi Đức Kitô lại đến trong vinh quang. Người hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Nhật IV Mùa Vọng Năm C

Chủ tế: Tin tưởng vào lời hứa của Chúa sẽ được thực hiện nơi mỗi người chúng ta. Chúng ta dâng lời cầu nguyện lên cùng Chúa Cha.

1. Xin cho Hội Thánh theo gương Đức Maria luôn mau mắn và nhiệt thành mang Ngôi Lời Nhập Thể đến cho mọi người, đặc biệt những nơi đang bị sa mạc hóa bởi loại bỏ Thiên Chúa và sống thiếu tình người.

2. Xin cho mỗi tín hữu kitô luôn mang sự hiện diện của Chúa, là nguồn bình an và vui mừng, cho mọi người xung quanh.

3. Xin cho những người đang nắm giữ chính quyền và phục vụ công ích biết tôn trọng công lý, sự thật và quan tâm đặc biệt đến những người nghèo khổ.

4. Như hài nhi Gioan đã nhảy mừng trong lòng mẹ khi nhận ra sự hiện diện của Chúa, xin cho chúng ta luôn cảm nghiệm niềm vui và an ủi của Chúa nhờ đón nhận Tin Mừng và các bí tích của Chúa.

Chủ tế: Lạy Cha, xin nhận lời chúng con cầu nguyện và cho chúng con được cảm nghiệm niềm vui ơn cứu độ trong cuộc sống của chúng con. Nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen

 

Lễ Chúa Giáng Sinh (lễ đêm)

Chủ tế: Các mục đồng mừng vui khi nghe các Thiên thần hát rằng: Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời. Trong niềm vui đó, chúng ta hãy vinh danh Thiên Chúa Cha vì đã trao ban cho chúng ta Con Một của Người và dâng lên Người những ước nguyện của chúng ta.

1. Xin cho Đức Thánh Cha, hàng Giám mục và linh mục luôn trung thành công bố ơn cứu độ của Ngôi Lời Nhập Thể cho mọi người qua cuộc sống, giáo huấn và mục vụ của các ngài.

2. Xin cho ngày giáng sinh của Hoàng Tử hòa bình sẽ chấm dứt mọi sung đột, chia rẽ và hiệp nhất muôn người.

3. Xin cho mọi người nhận ra tình yêu Thiên Chúa cho nhân loại nơi Ngôi Lời Nhập Thể và nhận ra phẩm giá cao cả của mỗi con người vì đã được Thiên Chúa yêu thương.

4. Xin Đức Giêsu Kitô, Đấng đã đến thế gian trong nghèo khổ và bị bỏ rơi, mang đến niềm an ủi và ân sủng tràn đầy cho những ai nghèo khó, đau khổ và sống bên lề xã hội.

Chủ tế: Lạy Cha nhân từ, bóng đêm đã bị xua tan bởi ánh sáng đã xuất hiện là Đức Giêsu Con Cha. Xin hãy xua đuổi mọi bóng tối trong cuộc đời chúng con và chiếu rọi ánh sáng của Đức Giêsu, Đấng đã được sinh ra cho chúng con đêm nay. Người là Đấng cứu độ bây giờ và cho đến muôn đời. Amen

 

Lễ Chúa Giáng Sinh (lễ ban ngày)

Chủ tế: "Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể và cư ngụ giữa chúng ta...Chính do sự sung mãn của Người mà chúng ta tiếp nhận hết ơn này đến ơn khác." Qua Đức Giêsu, đấng trung gian duy nhất giữa Thiên Chúa và loài người, chúng ta cùng cầu nguyện.

1. Xin cho Hội Thánh không ngừng loan báo tin mừng, tin thái bình và tin cứu độ đến khắp tận cùng trái đất vì Thiên Chúa đã ban Con Một Người cho thế gian.

2. Xin cho mọi người và mọi dân nước được vui hưởng an bình trong lễ Giáng Sinh này và có thêm nghị lực dấn thân xây dựng nền văn minh tình thương và sự sống.

3. Xin cho những người đang tìm kiếm chân lý và ý nghĩa đời người có thể gặp được Đức Giêsu, Đấng cứu độ duy nhất của trần gian.

4. Xin cho những người đang mang gánh nặng của nghèo khổ, bệnh tật, đau khổ, hay bất công xã hội được nâng đỡ trong hy vọng bởi tình yêu của Thiên Chúa nơi hài nhi Giêsu.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa của tình yêu và an bình, xin đổ tràn tâm hồn chúng con niềm vui và ân sủng trong ngày sinh nhật Đấng Cứu Độ chúng con. Nhờ cũng nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen

Hang_da

Vp. TTGM HN


Newer news items:
Older news items:

 

TIN - BÀI NỔI BẬT