Tổng Giáo Phận Hà Nội

Thứ Bảy 27.08.2016

Giáo họ Thát Đông - Bảo Long rước kiệu và dâng hoa tôn kính Đức Mẹ

E-mail Print

Chiều ngày 29 tháng 05 năm 2011, Giáo họ Thát Đông – Giáo xứ Bảo Long trong niềm vui mừng của ngày cuối Tháng Hoa đã tổ chức dâng hoa và rước kiệu tôn kính Đức Mẹ. Niềm vui đã được nhân lên khi giáo họ được đón tiếp các đoàn Hoa của các giáo xứ, giáo họ: La Phù, Từ Châu, Giáo họ Định Quán. Các giáo xứ, giáo họ này đều thuộc quyền quản nhiệm của cha Antôn Trần Công Ý, người con quê hương của giáo họ Thát Đông – Giáo xứ Bảo Long.

Đã từ lâu người Công giáo Việt Nam đã có lòng tôn sùng Mẹ Maria, mỗi độ tháng 5 về đoàn con cái mẹ khắp nơi nô nức với những cánh hoa xinh muôn màu thành kính dâng lên Mẹ. Thật ý nghĩa khi nhìn vào chính đời sống của Mẹ, viết về mẹ không có ngôn ngữ nào có thể diễn tả. Tình yêu của Mẹ đối với con cái không ai dò thấu, nói tới tiếng Mẹ thật thiêng liêng và chan chứa tình yêu thương.

Mẹ là tiếng nói đầu đời của đàn con, mẹ là tiếng nói ngon ngọt trên môi miệng đã làm rung động bao trái tim thơ bé. Với tâm tình trìu mến, hiếu thảo của đoàn con Mẹ, mọi người trong giáo họ xin thân thưa với Mẹ rằng: chúng con muốn theo Mẹ sống xin vâng với trái tim thảo hiền.

Tháng Hoa dâng kính Mẹ sắp kết thúc nhưng hình như niềm vui của sự gặp gỡ giữa Mẹ và đoàn con cái lại càng thêm thắm thiết. Những tràng hoa xinh dâng cho Mẹ cũng là lời đoan hứa trở nên những cánh hoa tươi trong gia đình, làng xóm và xứ đạo. Vâng Mẹ muốn cho mỗi người nên giống cánh hoa tươi xinh là Giêsu Con Mẹ.

Lạy Mẹ ngàn hoa xin cho chúng con trở nên gần Mẹ vì Mẹ là hình ảnh của Chúa Giêsu, xin Mẹ giới thiệu Con Mẹ cho mỗi người chúng con để chúng con biết dâng cõi lòng như đóa hoa trinh trong dâng về Chúa và Mẹ.

1

IMG_1503

IMG_1507

IMG_1522

IMG_3069

IMG_3112

IMG_3165

IMG_3184

IMG_3189

Giuse Trần Văn Bắc


Newer news items:
Older news items:

 

TIN - BÀI NỔI BẬT