Tổng Giáo Phận Hà Nội

Thứ Hai 29.08.2016

Giáo xứ Nam Định: Hội Kèn mừng lễ bổn mạng

E-mail Print

WTGPHN - Chiều thứ bảy, ngày 31 tháng 12 năm 2011, giáo xứ Nam Định đã cùng hiệp thông với Hội Kèn đồng giáo xứ trong thánh lễ long trọng mừng bổn mạng, Thnh Maria Mẹ Thiên Chúa.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 18h30 do cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh chủ sự. Đây là thánh lễ đặc biệt vì là thánh lễ Tạ ơn nhân dịp đầu năm mới và cũng là thánh lễ ra mắt ban chấp hành mới của Hội kèn.

Để chuẩn bị cho ngày lễ quan thầy này, trong suốt tháng qua, toàn Hội đã cùng nhau nhóm họp, thảo luận các chương trình, tổng kết rút kinh nghiệm, tĩnh tâm và bầu cử ban chấp hành mới. Không khí ấm áp và sốt mến của những cuộc họp Hội đã khích lệ tinh thần các hội viên, đem lại một bầu không khí tràn đầy sức sống mới. Chính vì lẽ đó, trong ngày lễ Bổn mạng hôm nay, ngoài những bài kèn hùng tráng, niềm vui đã toả rạng trên từng khuôn mặt các hội viên, và đặc biệt, Hội đã trở thành một ca đoàn với những giọng ca đánh động lòng người tham dự thánh lễ.

Ngỏ lời trong lời dẫn vào thánh lễ và trong bài giảng, cha xứ Giuse Maria đã khen ngợi Hội kèn về tinh thần đoàn kết yêu thương đã và đang có. Đồng thời, ngài cũng cám ơn ban chấp hành cũ đã nỗ lực hết mình, xây dựng một đoàn hội mạnh mẽ và bền bỉ trong đời sống yêu thương phục vụ. Ngài chúc ban chấp hành kế vị trong năm mới có nhiều điều mới mẻ và tiếp tục phát huy tinh thần sốt sáng đang có. Lấy ý tưởng từ ý nghĩa của ngày lễ và Lời Chúa trong thánh lễ, cha chủ tế kêu gọi toàn thể cộng đoàn, đặc biệt là Hội kèn hãy học theo gương mẫu của Đức Maria, sống tinh thần lắng nghe tiếng Chúa, suy niệm Lời Chúa và thực hành Lời Chúa, để cũng như Mẹ Maria, toàn thể cộng đoàn biết cùng nhau xây dựng một gia đình giáo xứ yêu thương hợp nhất và cùng nhau đem Chúa đến cho mọi người.

Trong bài cảm ơn sau thánh lễ, đại diện Hội kèn đã bày tỏ lòng cảm tạ tri ân Chúa và Mẹ Maria vì muôn vàn hồng ân Chúa đã thương ban trong suốt năm qua; đồng thời, cũng cảm ơn cha xứ đã luôn quan tâm, khích lệ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện để Hội luôn tăng trưởng về mọi mặt. Vị đại diện Hội cũng không quên cảm ơn quý thầy, quý sơ, quý ban chấp hành giáo xứ, các giáp, các họ và toàn thể cộng đoàn đã luôn cầu nguyện và đồng hành với Hội trong mọi hoạt động chung của giáo xứ. Nhân dịp này, Hội kèn cũng hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp được xây dựng từ ngày thành lập Hội, "để tiếng kèn ngày một vang xa hơn".

Trong tâm tình mừng đón năm mới 2012, chúng ta cùng hoà chung niềm vui với Hội kèn giáo xứ Nam Định mừng lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa qua lời Đức Mẹ chuyển cầu muôn vàn ơn phúc xuống trên mỗi người.

IMG_4742

Giáo xứ Nam Định


Newer news items:
Older news items:

 

TIN - BÀI NỔI BẬT