Tổng Giáo Phận Hà Nội

Thứ Bảy 27.08.2016

Giáo xứ Hạ Trang đón cha tân giám quản Giuse Vũ Hào Quang

E-mail Print

WTGPHN - Thứ Tư ngày 18/4/2012, giáo xứ Hạ Trang hân hoan vui mừng đón chào cha tân giám quản Giuse Vũ Hào Quang về nhận nhiệm sở mới.

Giáo xứ Hạ Trang là một giáo xứ có truyền thống lâu đời về đời sống đạo, xong từ lâu không có cha ở trực tiếp mà chỉ có cha đến dâng lễ xong lại đi. Hôm nay là ngày Thiên Chúa đã làm nên, một ngày trọng đại đối với giáo xứ vì được đón mừng cha mới về ở trực tiếp với mình.

Đúng 9g30, đoàn kèn rước đoàn đồng tế gồm có cha quản hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chủ tế, đồng thời là Cha đại diện Đức Giám mục đưa cha Giuse về nhận xứ, cùng đồng tế trong thánh lễ có quí cha trong Giáo phận Hà Nội.

Thánh lễ diễn ra theo nghi thức của một cha giám quản, chỉ có phần giới thiệu cha Tân giám quản, đọc văn thư bổ nhiệm và bước vào thánh lễ với kinh vinh danh.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha quản hạt chia sẻ theo bài đọc của ngày thứ tư sau Chúa nhật II Phục sinh với ý tưởng: "hãy tin tưởng vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa", để nói lên người mục tử luôn vâng nghe theo tiếng gọi mà đáp lại ý định của Thiên Chúa trong việc phục vụ cộng đoàn...

Trong phần đáp từ, cha Giuse cũng nói lên tâm tình biết ơn của các Đấng các bậc đã giúp đỡ cha trong đời sống linh mục thời gian qua, đồng thời cám ơn các giáo xứ, giáo họ mà cha đã phục vụ để giúp cha hoàn thành nhiệm vụ cách tốt đẹp.

Đại diện giáo xứ, ông trùm thay lời cho tất cả cộng đoàn nói lên niềm vui mừng hân hoan vì đã 65 năm qua không có cha xứ ở trực tiếp với họ. Hôm nay, Thiên Chúa đã yêu thương, đã viếng thăm dân Người, qua Bề trên đã gửi cha Giuse về hiện diện gần gũi với giáo xứ. Để tỏ lòng biết ơn, giáo xứ đã dâng lên  cha quản hạt, cha tân giám quản và quí cha nhứng bó hóa tươi thăm, đồng thời gửi gắm những lời cầu chúc tốt đẹp nhất sẽ đến với các ngài.

Sau thánh lễ, mọi người đều hân hoan hát lên bài: "cầu cho giáo phận". Mọi người đều cất cao giọng ca, hòa lẫn với niềm vui sướng vì từ nay giáo xứ đã thực sự có vị mục tử ở gần kề bên họ, người mà bấy lâu nay họ vẫn hằng mong đợi.

xu_ha_trang_01

xu_ha_trang_02

xu_ha_trang_03

xu_ha_trang_04

xu_ha_trang_05

xu_ha_trang_06

xu_ha_trang_07

xu_ha_trang_08

xu_ha_trang_09

xu_ha_trang_10

xu_ha_trang_11

Ban TT giáo hạt Phủ Lý (Hà Nam)


Newer news items:
Older news items:

 

TIN - BÀI NỔI BẬT