Tổng Giáo Phận Hà Nội

Thứ Năm 25.08.2016

Giáo xứ Hàm Long long trọng mừng lễ thánh quan thầy Antôn

E-mail Print

WTGPHN – « Hôm nay ngày 13 tháng 6, kính nhớ thánh Antôn Pađua linh mục – tiến sỹ Hội Thánh, giáo xứ Hàm Long chúng con hân hoan mừng lễ quan thầy của giáo xứ. Thật vui mừng và cảm động khi chúng con được đón Đức cha Phụ tá, quý cha, quý nam nữ tu sỹ, quý đại biểu về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ chúng con ».

Tâm tình của ông Trùm đại diện cho cộng đoàn giáo xứ trong bài phát biểu đã nói lên niềm vui mừng hân hoan của cộng đoàn giáo xứ trong ngày mừng đại lễ được cử hành vào hồi 19g00 ngày 13 tháng 6 năm 2012.

Mừng lễ quan thầy năm nay, giáo xứ Hàm Long vinh dự được Đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh tới thăm và chủ tế thánh lễ tạ ơn cùng với sự tham dự của quý cha trong giáo hạt Chính Tòa và đông đảo anh chị em giáo dân bao gồm cả hai giáo họ Tân Lạc và Trung Trí.

Trong bài giảng, Đức cha Phụ tá đã nêu lên gương mẫu của thánh Antôn, đặc biệt là tài giảng thuyết của thánh nhân. Bằng lời yêu thương, thánh nhân đã làm cho nhiều tâm hồn hoán cải trở về với Chúa, đặc biệt là kiến tạo sự hiệp nhất trong cộng đoàn những người tin. Qua gương mẫu của thánh nhân, Đức cha Phụ tá đã mời gọi anh chị em trong giáo xứ noi gương thánh quan thầy để dùng miệng lưỡi của mình đem tình yêu của Chúa đến với tha nhân, nhất là kiến tạo sự hiệp nhất trong cộng đoàn giáo xứ.

Thánh lễ đồng tế diễn ra long trọng trong sự tham dự sốt sắng của toàn thể cộng đoàn. Tất cả mọi người tham dự cùng quy tụ bên thánh Antôn với lòng sùng kính, biết ơn cũng như tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã tuôn đổ xuống trên mọi người trong giáo xứ, cũng như những người có lòng yêu mến và hằng cậy trông vào tình thương và sự bầu cử của thánh nhân.

Sau khi nhận phép lành thánh lễ từ Đức cha chủ tế, cộng đoàn giáo xứ đã tổ chức tiệc mừng để tất cả mọi người tham dự cùng chung chia niềm vui của ngày lễ quan thầy Antôn.

Dưới đây là những hình ảnh của ngày mừng lễ:

DSC_0128_copy

DSC_0139_copy

DSC_0142_copy

DSC_0152_copy

DSC_0154_copy

DSC_0165_copy

Rước kiệu thánh Antôn

DSC_0190_copy

DSC_0186_copy

DSC_0203_copy

DSC_0215_copy

Thánh lễ tạ ơn

DSC_0261_copy

DSC_0265_copy

DSC_0269_copy

DSC_0278_copy

Hoan ca và tiệc mừng lễ quan thầy

Bài: AT

Ảnh: Lê Trung


Newer news items:
Older news items:

 

TIN - BÀI NỔI BẬT