Tổng Giáo Phận Hà Nội

Thứ Bảy 27.08.2016

Giáo xứ Tràng Châu: Đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh

E-mail Print

WTGPHN – Hoà chung tâm tình với toàn thể nhân loại mừng đón Mầu Nhiệm Ngôi Hai Nhập Thể, tối ngày 25/12/21012 – Dưới sự hướng dẫn của cha quản xứ Antôn Trần Cao Tích, quý Thầy Tu Đoàn Truyền Tin và quý Sr Mân Côi Chí Hoà – các bạn Giới Trẻ và Thiếu Nhi giáo xứ Tràng Châu đã tổ chức "Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh ".

Được biết ngay từ đầu Mùa Vọng, các Bạn Trẻ và các em Thiếu Nhi trong Giáo Xứ đã có nhiều hoạt động để chuẩn bị đại lễ Mừng Chúa Giáng Sinh như: Thăm hỏi tặng quà cho các cụ già yếu đau bệnh trong Giáo Xứ, góp ngày công cũng như vật chất để trang trí Hang Đá và khuôn viên Giáo Xứ. Riêng các em Thiếu Nhi, dù bận rộn với việc học tập thi cử nhưng vẫn siêng năng thi đua đi viếng Thánh Thể buổi trưa, gắn những bông hoa thiêng dâng Chúa Hài Đồng, chăm chỉ tập luyện văn nghệ, diễn nguyện, quét dọn nhà thờ, với ước mong nhận được nhiều niềm vui của Chúa Hài Đồng ban tặng trong đêm Ngài Giáng Thế.

Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Tràng Châu còn có sự hiện diện đóng góp các tiết mục của các bạn Thiếu Nhi giáo xứ Phủ Lý, Bút Sơn, giáo họ Do Nha, Thịnh Châu. Đặc biệt hơn nữa là sự hiện diện của Cha J.B Nguyễn Hữu Quang nguyên là Cha quản xứ của giáo xứ Tràng Châu (2007- 2008). Sự hiện diện của cha trong Đêm Hoan Ca là niềm động viên khích lệ cho bà con giáo dân, làm cho bầu khí gia đình Giáo Xứ thêm ấm áp tình Chúa, tình người. Sau đêm Hoan Ca, các em Thiếu Nhi rất hạnh phúc vì được nhận quà giáng sinh mà Chúa Hài Đồng gửi tới cho các em qua tay Ông Già Noel.

Đêm Hoan Ca Mừng Chúa giáng sinh đã khép lại, nhưng sứ điệp của Chúa Hài Đồng gửi đến cho Giáo Xứ qua phần diễn nguyện cũng như các tiết mục văn nghệ sẽ còn âm vang mãi trong trái tim và trong tâm hồn mỗi người con Tràng Châu. Hy vọng, đó sẽ là niềm thúc đẩy và là sức mạnh để nuôi dưỡng đời sống Đức Tin của mỗi Kitô hữu Tràng Châu trong Năm Đức Tin này.

1

2

3

5

6

7

8

9

10

11

12

13

( M.ROSE)


Newer news items:
Older news items:

 

TIN - BÀI NỔI BẬT