Tổng Giáo Phận Hà Nội

Chúa Nhật 28.08.2016

Thánh lễ Minh Niên mừng năm mới Quý Tỵ 2013 tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

E-mail Print

WTGPHN - Hoà trong bầu khí linh thiêng của đất trời chào đón xuân mới Quý Tỵ 2013, vào lúc 9h00 ngày 10 tháng 2 năm 2013 (tức ngày Mồng Một Tết), Đức Tổng Giám Mục Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ tế Thánh Lễ Tân Niên, cầu bình an cho năm mới tại nhà thờ Chính Toà Hà Nội. Cùng đồng tế với ngài có đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh, cùng quý cha khách, quý cha trong Toà Tổng Giám Mục, quý cha trong giáo hạt Chính Toà và sự tham dự của quý nam nữ tu sỹ và đông đảo giáo dân của giáo xứ Chính Tòa và các giáo xứ trong giáo hạt.

Trong lời mở đầu thánh lễ, Đức Tổng Giám Mục đã cầu chúc bình an năm mới cho mọi thành phần tham dự thánh lễ, Ngài cũng mời gọi cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn để lãnh nhận phép lành Toà Thánh với ơn toàn xá trong Năm Đức Tin.

Trong bài giảng, khởi đi từ các bài đọc Thánh Kinh, Đức Tổng Giám Mục đã mời gọi cộng đoàn hãy sống tâm tình tín thác hoàn toàn vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, chỉ khi biết sống như thế, mọi người mới có được trọn vẹn niềm vui trong Chúa Ki-tô.

Cuối thánh lễ, Đức Tổng Giám Mục đã nhân danh Đức Thánh Cha ban phép lành Toà Thánh với ơn toàn xá cho cộng đoàn hiện diện. Sau đó, cha hạt trưởng giáo hạt Chính Tòa Anphongsô Nguyễn Ngọc Châu đã đại diện cộng đoàn Dân Chúa có những tâm tình chúc xuân tới Đức Tổng Giám Mục, Đức cha Phụ tá.

Trong lời chúc Tết, cha quản hạt trong tâm tình con thảo tri ân các bậc tiền bối, đã dâng lên Đức TGM Phêrô và Đức cha Phụ Tá Lôrensô lời cầu chúc trường thọ khang an, đặc biệt là sự khôn ngoan và sự đơn sơ dịu hiền qua hình ảnh khôn ngoan của con rắn và đơn sơ của chim bồ câu trong Kinh Thánh.

Đáp lại tâm tình của cha quản hạt, Đức TGM Phêrô đã cầu chúc cho cộng đoàn được bình an và hạnh phúc qua đời sống tín thác nơi Chúa, là cội nguồn của bình an và hạnh phúc đích thực. Đồng thời ngài khuyến khích mọi thành phần Dân Chúa 'tiên vàn hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa" qua việc lấy Lời Chúa làm ngọn đèn soi và dẫn đường đi lối bước trong suốt hành trình của đời sống đức tin.

Sau đó, theo truyền thống hái lộc đầu xuân của dân tộc Việt Nam trong ngày Tết Nguyên Đán, Đức TGM Phêrô, Đức cha Phụ tá Lôrensô, quý Cha và cộng đoàn dân Chúa đã hái Lộc Lời Chúa như là món quà lì xì của ngày đầu năm được trao tặng cho mỗi người với ước mong, mỗi người, mỗi gia đình sẽ được Lời Chúa hướng dẫn và soi đường trong suốt hành trình của năm mới Quý Tỵ 2013.

IMG_6600

Đoàn đồng tế

IMG_6607

Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ tế thánh lễ

IMG_6612

Bài đọc I

IMG_6615

Bài đọc II

IMG_6616

Công bố Tin Mừng

IMG_6623

Phép lành Tin Mừng

IMG_6628

IMG_6631

Đức TGM giảng lễ

IMG_6646

Cộng đoàn tham dự thánh lễ

IMG_6652

Dâng lễ vật

IMG_6660

Phụng vụ Thánh Thể

IMG_6673

Kinh lạy Cha

IMG_6682

Cha quản hạt Chính Tòa đại diện cộng đoàn Dân Chúa chúc tết Bề trên Giáo phận

IMG_6685

Cộng đoàn hát mừng bài ca chúc xuân

IMG_6695

Đóa hoa xuân muôn sắc thắm được gửi tặng lên Bề trên Giáo phận

IMG_6711

Đức TGM Phêrô hái lộc xuân Lời Chúa

IMG_6717

Đức cha Phụ tá hái lộc xuân Lời Chúa

IMG_6726

Đoàn đồng tế cùng cộng đoàn hát bài thánh ca kết lễ

IMG_6731_copy

Đức TGM chúc lành cho các em thiếu nhi

IMG_6740_copy

Cộng đoàn đón nhận lộc xuân Lời Chúa

BBT WTGP HN

Ảnh: Việt Anh


Newer news items:
Older news items:

 

TIN - BÀI NỔI BẬT