Tổng Giáo Phận Hà Nội

Thứ Hai 29.08.2016

Giáo xứ Tiêu Hạ: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

E-mail Print

WTGPHN - Vào ngày 1 tháng 9 năm 2013, Chúa Nhật XXII Thường Niên, các giáo xứ Tiêu Hạ -Tiêu Thượng - Trung Lương hân hoan chào đón Đức Cha Phụ tá Laurenxô cùng với quý cha về ban bí tích Thêm Sức cho 250 em thiếu nhi.

Ngay từ 7h00g sáng Chúa nhật, các em đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ xứ Tiêu Hạ trong bộ đồng phục mới đẹp như là một dấu chỉ sự chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng cho các em trở thành đền thờ của Chúa Thánh Thần. Những ngày trước với sự nhiệt tình của các thầy chủng sinh và các giáo lý viên, các em được chuẩn bị thật chu đáo, từ tâm hồn đến thể xác, cũng như việc tập dượt từng chi tiết của nghi lễ phụng vụ một cách nhịp nhàng và chính xác.

Đúng 10h00, đoàn đồng tế cùng với các em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm Sức tiến vào nhà thờ dâng thánh Lễ.

Trong bài giảng, Đức cha Phụ tá đã căn dặn các em và cộng đoàn phải trở nên những hạt lúa gieo vào lòng đời, biết sống Lời Chúa để xây dựng giáo xứ, Giáo Hội trong tình hiêp nhất yêu thương. Đức cha mong muốn và cầu chúc cho các giáo xứ vùng Tiêu hạ trở thành một nơi không những đông về số giáo dân mà còn đầy ắp tình yêu thương huynh đệ.

Sau bài giảng là nghi thức ban bí tích Thêm Sức. Sự phấn khởi vui mừng của các em được lộ rõ trên từng khôn mặt đơn sơ và thánh thiện phát xuất từ niềm vui ơn thánh sủng: "Hãy lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần-Bình an của Chúa ở cùng con".

Như thường lệ, sau lời nguyện kết lễ, em đại diện đọc lời cám ơn Đức cha, cha xứ, quý cha và ông bà quản, giáo lý viên. Đồng thời các em xin hứa cùng nhau sống tốt hơn ơn gọi của bí tích Thêm Sức là làm chứng nhân cho Chúa giữa trần gian.

1

2

3

4

5

7

8

9

10

11

Giáo xứ Tiêu Hạ


Newer news items:
Older news items:

 

TIN - BÀI NỔI BẬT