Vào lúc 19h30 tối thứ năm ngày 14/09, tại nhà thờ giáo xứ Phùng Khoang, quý Sơ cùng các Đệ tử Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Phát Diệm và Hưng Hóa đã long trọng tổ chức mừng lễ Suy tôn Thánh Giá.

 

Chiều Chúa Nhật (20.8.2017), Giáo phận Thái Bình hân hạnh chào đón quý bề trên các dòng tu, quý giảng viên và gần 400 tu sĩ trong 10 giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội quy tụ về Ngôi Nhà Chung của giáo phận để tham dự khóa thường huấn Tu sĩ Giáo tỉnh Hà Nội. Khóa thường huấn này sẽ diễn ra từ ngày 20-26/08/2017 với chủ đề "Thăng tiến đời sống Thánh hiến" nhằm giúp các tham dự viên ý thức sâu sắc hơn về ơn gọi của mình, duy trì ơn gọi đó cho tới khi được ở gần bên Chúa trên nước Thiên đàng.

 

Hà Nội, Thứ ba ngày 12/9/2017 tại Nguyện đường trụ sở chính của Hội dòng Chị em Thánh Phaolô thành Chartres tỉnh dòng Hà Nội, 14 Tập sinh đã công khai tuyên khấn lần đầu giữ Ba lời khuyên Phúc Âm theo linh đạo của Hội Dòng này.

 

Vào Lúc 9g30 sáng ngày 8 tháng 9 năm 2017, tại nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Ải, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã về chủ sự Thánh lễ cho 8 chị em gia nhập lần đầu và 01 chị em cam kết gia nhập vĩnh viễn trong Tu Đoàn Truyền Tin Truyền Giáo, Tổng Giáo phận Hà Nội.

 

 

Khóa ca trưởng cấp II năm nay của các Soeur Dòng Phaolô Hà Nội, được mở ra tại Cộng đoàn Hàng Bột từ ngày 03-08/07/2017 cũng là lúc chương trình huấn luyện kết thúc một chặng đường dài suốt 4 năm.

 

Buổi gặp mặt nào cũng có lúc phải chia tay, nhưng không có nghĩa là chia tay thì mọi sự sẽ lại trở lại như lúc chưa gặp nhau, ngược lại, sau mỗi cuộc gặp gỡ, trao đổi, mỗi người đều có cơ hội nhận bao điều mới mẻ từ người khác và có cơ hội để tặng lại cả những điều rất riêng nơi mình nữa. Điều này thật phù hợp với cảm nghiệm của những người đi khóa dự thường huấn giúp ‘Thăng tiến đời sống thánh hiến’ được diễn ra từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 8 tại Tòa Giám Mục Thái Bình. Khóa học được Ủy Ban Tu Sĩ Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Ban Điều Hành Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam tổ chức.

 

“Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước,

Là ánh sáng chỉ đường con đi”