Thứ sáu (17.11.2017), Đức Hồng Y Phêrô đã viếng thăm cơ sở lớp Tu Đức đặt tại Giáo phận Phát Diệm và gặp gỡ khích lệ Ban Đào tạo cùng anh em tu đức trong bầu không khí chuẩn bị cho tháng Linh thao – tháng Hồng ân đặc biệt trong giai đoạn Tu Đức.

Trước giờ huấn đức, cha linh hướng Giuse đã thay lời cho khối Tu đức chúc mừng Đức Hồng Y nhân dịp kỉ niệm kim khánh linh mục của ngài đang tới gần.

Trong niềm cảm hứng đó, Đức Hồng Y đã lấy chủ điểm “Phụng Vụ Thánh” để chia sẻ với anh em. Ngài bày tỏ: Suốt 50 năm linh mục và đặc biệt trong 26 năm giám mục, đời sống dâng hiến của ngài luôn được nuôi dưỡng và kín múc nguồn sống qua việc cử hành Phụng vụ của Giáo Hội. Ngài đã và vẫn ý thức để mặc lấy cùng một tâm tình tin tưởng – yêu mến trong việc dâng Thánh lễ và cử hành các bí tích như lần đầu tiên. Ngài khẳng định: Khi vị chủ tế sống Đức tin mạnh mẽ trong Phụng vụ thì sẽ làm cho cộng đoàn cùng được tin và đó là cách người linh mục đưa đoàn chiên vào trong và sống Mầu Nhiệm Đức Ki-tô.

Thánh lễ do Đức Hồng Y chủ sự diễn ra lúc 10h15’, cùng đồng tế với Đức Hồng Y, các cha trong ban đào tạo còn có sự hiện diện đặc biệt của Đức Cha Cosma – Giám mục Bắc Ninh. Đức Cha Cosma đang giúp các anh em tu đức tìm hiểu về Tông huấn Đào tạo Linh mục (Pastores dabo Vobis) trong suốt tuần qua và hôm nay cũng là ngày tạm kết của môn học.

Trong Thánh lễ, với Lời Chúa theo thánh Luca diễn tả về “Ngày của Con Người”, Đức Hồng Y đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về thực tại Nước Trời. Ngài nhấn mạnh: Câu hỏi mà chúng ta đặt ra hàng ngày không phải là Nước Trời ở đâu? Khi nào Nước Trời đến? Nhưng là: Chúng ta phải sống như thế nào để sở đắc được Nước Trời?.

Thánh lễ diễn tiến với Bàn tiệc Thánh Thể đầy trang nghiêm, sốt sắng cùng lời chào chúc bình an Đức Hồng Y gửi gắm anh em trước khi anh em bước đến tháng Tu Đức vào Chúa Nhật 33 thường niên tới đây (19.11.2017)

Cũng trong những ngày đầu tháng 11, anh em Tu Đức đã có 8 ngày liên tục (từ mùng 1 đến mùng 8) đi viếng Vườn Thánh của Giáo xứ Trì Chính (gần cơ sở Tu Đức) để dâng câu kinh, lời cầu nguyện cho các linh hồn.

Một hoạt động khác trong tinh thần hướng về mừng kính Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (24.11) – quan thày Đệ Nhị Đại Chủng Viện, ban Thể thao đã tổ chức giải đấu bóng đá cho anh em trong lớp nhằm xây dựng tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau và rèn luyện sức khỏe.

Những cuộc thăm viếng động viên của quý Bề Trên, những hoạt động tri thức trau dồi hiểu biết về đời sống Linh mục và việc rèn luyện sức khỏe thể chất nhằm giúp mỗi người chủng sinh sẵn sàng “đi vào sa mạc và ở lại cùng Thầy Giêsu”.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ Thần Khí bình an của Ngài và sự bình tâm, sáng suốt trên anh em Tu Đức trong tháng Hồng Ân đặc biệt sắp tới.

12960 tu duc 5

12960 tu duc 5

12960 tu duc 5

12960 tu duc 5

BTT Lớp Tu Đức

 

Bài Viết Cùng Chủ Đề